Bí kíp chắc chắn bạn sẽ được yêu thương và tôn trọng từ chồng

Lấy chồng, chúng ta mong muốn mình tìm được chỗ dựa vững chắc, ai cũng mong được chồng yêu thương, chăm sóc và tôn trọng mình. Nhưng không phải ai cũng có được may mắn mà vì nhiều lý do người vợ bị chồng coi thường, xem nhẹ. Thực hiện những điều sau chắc chắn bạn sẽ nhận được yêu thương và tôn trọng từ chồng.

Bí kíp chắc chắn bạn sẽ được yêu thương và tôn trọng từ chồng

Bí kíp chắc chắn bạn sẽ được yêu thương và tôn trọng từ chồng

Nhắc lại tình yêu và sự thân mật xưa

Bạn cần lưu lại và thường xuyên hâm nóng tình yêu, sự gần gũi về thể xác đối với đàn ông là thực sự cần thiết. Vì thiếu sự ân ái là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc chồng lạnh nhạt dần với bạn. Bạn luôn đánh giá cao sự quan tâm, yêu thương của anh ấy dành cho bạn, từ đó anh ấy cảm thấy bạn tôn trọng những điều anh ấy dành cho bạn, bạn sẽ nhận được yêu thương và tôn trọng từ chồng nhiều hơn.

Đừng bao giờ so sánh chồng mình với chồng người khác

Nếu bạn lấy chồng bạn đem đi so sánh với người khác chính là việc bạn động chạm tới cái tôi, cái sĩ diện của chồng bạn. Chính vì điều đó sẽ khiến cho chồng bạn cảm thấy khó chịu và không được thoải mái. Điều này khiến tình cảm vợ chồng sẽ dần lạnh nhạt với nhau hơn.

Không kiểm soát chồng quá đà

Suốt ngày phải nghe một loạt câu hỏi như: anh đang làm gì? Anh đang ở đâu? Anh đi với ai?… Nếu là bạn chắc chắn bạn cũng cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu, mất tự do và sự tin tưởng. Cho nên đặt mình vào vị trí của các anh bạn hãy dừng ngay lại những hành động nếu như bạn đang quan tâm chồng theo hướng này nhé! Chồng bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi không bị kiểm soát và thoải mái tự nguyện đưa lương của anh ấy cho bạn giữ.

Luôn tôn trọng chồng

Muốn nhận được sự tôn trọng từ chồng, trước tiên các cô vợ hãy tôn trọng chồng trước đã. Các bà vợ, xin đừng bao giờ nói xấu người đàn ông của mình với  người khác. Hãy cho chồng thấy rằng mình là một người vợ có học thức, biết nhẫn nhịn và vị tha.

Đối xử tốt với bạn của chồng mình

Thông qua những người bạn của chồng bạn có thể biết được chồng bạn suy nghĩ về bạn như thế nào. Đừng ngại ngùng khi làm thân với họ, để mỗi khi bạn và chồng có xảy ra chuyện gì có thể nhờ họ giúp đỡ.

Bạn phải là một người vợ mẫu mực, có trách nhiệm

Nhiệm vụ đầu tiên bạn cần phải làm tròn trách nhiệm của một người vợ mà mình gánh trên vai. Chỉ khi là một người vợ mẫu mực như chăm lo cho gia đình, chồng con, hiếu thảo với bố mẹ chồng,… tiếp đó bạn mới có thể yêu cầu chồng cũng nên là người chồng mẫu mực.

Tiết kiệm, quý trọng tiền chồng làm ra

Dù chồng làm ra nhiều hay ít tiền bạn cũng không nên nhìn vào đó để tỏ ra thái độ. Hãy là người phụ nữ tâm lý, biết suy nghĩ lo lắng cho chồng con, đừng chỉ chờ lương chồng rồi xoay vào mấy việc quần áo, mỹ phẩm của bạn. Các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đoàn kết và bước tới cùng nhau, và họ luôn luôn chia sẻ với để đảm bảo rằng cả hai không ai bị tụt lại trên con đường đang đi. Mỗi đồng tiền người chồng làm ra luôn được người vợ nâng niu và trân trọng. Bằng cách này người vợ cho thấy sự tôn trọng đồng tiền của chồng. Người chồng cũng cảm thấy yên tâm hơn khi giao tiền cho vợ giữ.

Cố gắng làm ra kinh tế

Để có tiếng nói riêng người phụ nữ phải biết làm ra kinh tế dù ít hay nhiều. Có thu nhập nàng muốn mua gì cũng không phải đắn đo nhiều mà cũng không mang tiếng ăn bám chồng.

Nuôi dạy con cái nên người

Người đàn ông sẽ cảm thấy biết ơn bạn hơn khi bạn nuôi dạy con của anh ấy thành người và chăm sóc chúng thật tốt bởi với họ ngoài sự nghiệp thì con cái rất quan trọng.

Bạn là người tế nhị, dịu dàng, nhưng kiên quyết

Mỗi khi mệt mỏi, người đàn ông muốn có chốn yên tĩnh nghỉ ngơi, nơi đầu tiên anh ấy nghĩ đến là gia đình. Vậy hãy là người phụ nữ khôn ngoan, biết giữ chồng bằng thái độ và cử chỉ dịu dàng. Nếu không bạn sẽ dần đẩy anh ta vào các cuộc nhậu nhẹt, vui chơi quá đà với bạn bè mà bỏ bê gia đình.

Tránh việc đe dọa, làm nhục người đàn ông của mình

Bằng sự tế nhị, dịu dàng chị em phụ nữ nên nắm tâm lý của đàn ông, nghiêm khắc… Có nhiều phụ nữ lầm tưởng chồng sợ mình nhưng không phải vậy mà họ nể và yêu vợ nên nhường nhịn mà thôi nên đừng vì thế mà kiêu ngạo lên mặt với các anh nhé các chị. Vũ khí của người vợ vẫn nên là sự tế nhị, dịu dàng nhưng phải kiên quyết.

Thực hiện được những điều mình nói

Nhiều ông chồng thấy vợ nói rất nhiều, nói rồi để đó, chẳng bao giờ dám làm thì anh ấy sẽ chẳng bao giờ có cách cư xử vị nể với bạn được. Không giận dỗi, không “dọa dẫm” mà sự cương quyết của bạn chính là điều khiến anh ấy không dám “làm càn”.

Đưa ra những điều khoản về cách cư xử trước và sau hôn nhân

Giữa hai người cần có những thoả thuận về cách cư xử trước và sau hôn nhân. Bạn cần thực hiện một cách nghiêm túc những điều đó, để chồng bạn thấy được thái độ và cách cư xử đúng mực của bạn. Từ đó anh ấy cũng sẽ thực hiện theo và tôn trọng những gì bạn đang làm.

Bạn phải biết tôn trọng chính mình

Là phụ nữ, bạn cho phép mình mền mỏng và nhẹ nhàng nhưng không có nghĩa là bạn bỏ qua những câu chửi thề, những lời sỉ nhục hay xúc phạm bạn. Đừng bao giờ cho rằng vì mình yêu anh ấy quá nên mình sẵn sàng hạ mình, chấp nhận những điều thiếu tôn trọng ấy chỉ để được mong ở bên anh ấy, thành vợ anh ấy. Khi chính bạn không tôn trọng mình, không biết đâu là giới hạn cần có để giữ gìn lòng tự trọng thì khó lòng đòi hỏi người khác không coi thường mình được.

Phụ nữ phải biết yêu quý và chăm sóc bản thân

Sự tôn trọng không phải phụ thuộc vào bạn có xinh đẹp hay không nhưng nếu bạn để mình đầu bù tóc rối, suốt ngày luộm thuộm với bộ áo cũ mèm, bạn đanh tự có thái độ thiếu tôn trọng bản thân và dần tạo cho chồng cách đối xử với mình y như thế. Biết chăm sóc cho bản thân, luôn tự tin vào vóc dáng và tâm hồn mình, đó là cách bạn khiến chồng tôn trọng bạn.

Học hỏi không ngừng

Đừng nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới cần kiến thức rộng lớn, bạn thì không. Nếu nghĩ vậy là bạn đang tự đẩy mình vào ngõ cụt của xã hội này, bạn chỉ dám thu mình vào một góc và có làm gì cũng núp sau bóng người đàn ông của bạn mà thôi. Từ đó bạn đang dần tạo ra sự tầm thường trong mắt anh ấy. Và ngược lại, Khi chồng bạn biết rằng bạn có kiến thức không hề hạn hẹp, tận thâm tâm anh ấy sẽ có cách đối xử với bạn khác hoàn toàn, chú ý đến từng điều bạn chia sẻ khi cùng bàn bạc chuyện nhà với nhau.

Thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực

Muốn chồng tôn trọng, bạn cần học cách suy nghĩ tích cực, tốt bụng với mọi người, thẳng thắn, chân thành. Khi bạn là một người phụ nữ đáng được những người xung quanh tôn trọng, anh ấy sẽ rất tự hào và âm thầm dành sự tôn trọng tương tự như thế cho bạn.

Đừng để bản thân bị trói buộc bởi bất cứ điều gì. Đừng khiến chồng không còn coi trọng bạn nữa. Hãy là người phụ nữ hiện đại, dám nghĩ, dám làm nhưng cũng không thiếu những đức hạnh của phụ nữ Việt Nam.

«

»