Bí quyết cho chị em mẹo cách trị chồng gia trưởng

Chồng gia trưởng, chỉ nghe nói thôi đã khiến chị em phụ nữ phải lắc đầu nguây nguẩy. Lấy phải người chồng gia trưởng không phải là chấm hết, hạnh phúc tràn ngập nếu chị em biết lùi một tiến hai. Sau đây tôi xin chia sẻ một số tuyệt chiêu mà bản thân mình đúc kết được cho các chị em có ông chồng gia trưởng.

Bí quyết cho chị em mẹo cách trị chồng gia trưởng

Bí quyết cho chị em mẹo cách trị chồng gia trưởngi

1. Công khai về vấn đề tài chính

Với người chồng gia trưởng thì ắt hẳn những khoản chi tiêu trong gia đình cũng được anh ta để ý rất kỹ. Nhưng điều chị em cần làm là đừng vội tranh cãi, tao thái độ không hài lòng bởi bản tính của anh chàng gia trưởng sẽ cho rằng bạn muốn vượt mặt và quản lý anh ta nên điều này sẽ mang lại nhiều bất lợi cho bạn, những lúc này bạn cần làm dù có ấm ức như thế nào đi chăng nữa:

– Điều đầu tiên là “Nhịn”, nhịn không phải là chịu lún, Nhịn là chồng giận thì vợ phải buông (chị em nào nhảy vào nói đúng sai là thiệt đó). Sau những cơn giận thì các chị em nên nói thẳng thắn các vấn đề tài chính và lập sổ chi tiêu hằng tháng, nói gì cũng cần có bằng chứng chị em ạ. Nói một lần không được thì nói mười lần.

– Các chị em cũng cần cân nhắc tiết chế lại việc mua sắm, cái gì tiêu pha chính đáng thì nói nhẹ nhàng với chồng để ảnh nghe ra. Bên cạnh đó, lập 1 khoản quỹ chung ai tiêu gì phải ghi rõ ràng, tuyệt đối không tự quyết định.

– Khi các ông chồng gia trưởng đã bớt cái tôi rồi thì các chị em phải đưa chính kiến của mình lên. Nhưng các chị em nên khéo léo gia giảm liều lượng, đừng để già néo đứt dây nhé.

2. Cùng nhau chia sẻ việc gia đình

Để các ông chồng giúp vợ việc nhà đã khó, chồng gia trưởng thì càng khó khi nói đến việc nhà.  Với các anh gia trưởng thì mặc định việc nhà là của các chị vợ. Nhưng các chị em cũng không thể cắn răng khóc thầm, vùi tuổi thanh xuân của mình suốt ngày vào nấu ăn, giặt giũ cho đến dọn dẹp.

Các chị cũng không nên sắp xếp sẵn các việc cho các anh bởi chồng gia trưởng ghét nhất là bị người khác chỉ đạo. Các chị em có thể đưa ra các lý do liên quan đến cơ quan, sếp, đồng nghiệp… để nhờ chồng đón con, đặt cơm, phơi quần áo,… dần dần buộc chồng phải chia sẻ với mình. Khi chồng đã dần quen, vợ hãy kéo chồng cùng làm việc nhà rồi anh ấy sẽ chủ động nhận việc là mọi việc sẽ ổn.

Khi nhờ chồng làm việc nhà các chị em nên chú ý, dù các anh chồng làm có không vừa ý bạn cũng không nên chê hoặc nhúng tay làm hộ nếu không thì mãi mãi các chị em cũng không thể nào nhờ được chồng gia trưởng chia sẻ việc nhà với bạn.

3. Hài hòa chuyện vợ chồng

Chồng gia trưởng không chỉ thể hiện ở công việc, sinh hoạt hằng ngày, mà ngay cả ở trên giường thì cái tính độc đoán của anh ta cũng rất rõ. Truyền thống hay đổi mới, mấy lần, muốn hay không muốn… không hoàn toàn do ta quyết định. Chị em đừng vội gân cổ lên chống đối, cương không được thì chúng ta dùng nhu.

Các chị em đã thử cách này chưa? sexy hơn, nóng bỏng hơn và cứ đi lại trong phòng, nhưng không cho động vào. Phải để các chồng gia trưởng nếu muốn thì phải xuống nước thỏa hiệp, phải thủ thỉ, tâm tình. Ngay lúc này các chị em gợi ý để chồng quyết xem nên hành sự ở đâu, ai cũng có tiếng lại có miếng, không ai thiệt hơn ai. Cứ chia đều quyền lợi thì có độc đoán đến đâu cũng phải tâm phục khẩu phục!

Dù có lấy phải chồng gia trưởng thì cũng đừng lo, đừng nghĩ rằng cuộc sống vào bế tắc. Nếu chị em khéo léo thực hiện các tuyệt chiêu trên, tôi đảm bảo rằng hạnh phúc vẫn do các chị điều chỉnh, chồng nào cũng sẽ chết mê chết mệt, “lùi một tiến hai” nhé chị em.

«

»