Bí quyết giữ chồng khi đi làm xa

Vì cuộc sống mưu sinh, vì một số hoàn cảnh bắt buộc mà không ít các cặp vợ chồng sống xa nhau.Với xã hội hiện nay có rất nhiều cám dỗ, dù ở cạnh nhau nhưng hiện tượng ngoại tình diễn ra khá phổ biến và làm sao để giữ được chồng khi đi làm xa mà bạn không ở bên là vấn đề được nhiều người quan tâm, cũng như người ta thường nói “xa mặt cách lòng”, vậy làm thế nào có thể giữ được chồng khi bạn không ở cạnh anh ấy?

Một số bí quyết sau đây mong rằng có thể giúp bạn giữ được hơi ấm gia đình ngay cả khi chồng đi làm xa.

Bí quyết giữ chồng khi đi làm xa

Bí quyết giữ chồng khi đi làm xa

Người vợ làm tròn bổn phận của mình

Để chồng yên tâm đi công tác người phụ nữ cần phải làm tròn bổn phận của một người con dâu, một người vợ và một người mẹ.

Thay chồng giữ trọn đạo hiếu, điều này ngoài việc được bố mẹ và anh em họ hàng yêu quý còn nhận được sự tôn trọng từ chồng.

Là người vợ ngoan hiền, đảm đang làm anh chồng dù có đi đâu cũng hãnh diện và tin tưởng rằng ở nơi hậu phương đã có vợ chu toàn, anh ấy có thể toàn tâm toàn ý vào công việc và luôn nghĩ vợ là nhất, không có người phụ nữ nào tuyệt vời hơn vợ mình.

Và ngược lại, nếu người vợ không biết hiếu kính bố mẹ, không biết chăm sóc con cái sẽ làm cho chồng có nhiều phiền muộn, không tập trung vào công việc, cảm thấy chán nản và dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội (có thể tìm thú vui bên người khác).

Thường xuyên liên lạc với chồng

Dù bạn có bận rộn đến đâu cũng nên gọi điện cho anh ấy mỗi ngày, đừng để khoảng cách là bức tường ngăn cách những lời động viên, hỏi thăm sức khỏe. Chia sẻ những chuyện vui buồn hàng ngày sẽ làm tình cảm của hai người mãi như thuở mới yêu.

Nếu vợ ít liên lạc sẽ làm chồng cảm thấy trống vắng, cô đơn, vợ không quan tâm đến mình và rồi sẽ sa vào lưới tình đầy mật ngọt khác. Gọi điện thường xuyên cũng là cách bạn kiểm soát anh ấy nhưng đừng quá xét nét, tra khảo sẽ có tác dụng không tốt, chồng bạn sẽ cảm thấy thật khó thở ở nơi bạn.

Đừng nhìn vào việc chồng làm được nhiều hay ít tiền

Về nhà là lúc chồng bạn muốn nghỉ ngơi, muốn tìm cảm giác yên bình nơi này. Đừng đặt nặng vấn đề kinh tế, điều này sẽ khiến chồng bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản mỗi khi về nhà.

Đi làm ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Do đó, đừng buồn và tỏ ra không hài lòng khi anh ấy mang về nhà những món đồ giá trị thấp.

Hãy luôn vui vẻ chào đón mỗi khi chồng đi làm xa về, làm cho anh ấy luôn muốn trở về, luôn cảm nhận được tình cảm từ gia đình, cảm thấy vui vẻ và thoải mái mỗi khi về nhà.

Khi có thời gian ở cạnh nhau nên dành cho nhau những lời ngọt ngào

Vì ở xa nhau nên thời gian gần nhau, những điều muốn nói hầu như bị cất đi một phần nào đó. Vợ hãy nắm bắt những lúc hiếm có này để dành tặng chồng những lời ngọt ngào, sự quan tâm và cử chỉ âu yếm.

Không cần những món quà cầu kỳ, những món ăn ngon mà anh ấy thích cùng với cử chỉ ân cần sẽ khiến cho chồng bạn cảm thấy nhà là nơi không đâu bằng, nơi duy nhất có người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Vào ngày lễ, ngày kỉ niệm nếu chồng bạn không thể về nhà thì bạn có thể đến nơi anh ấy làm và dành cho anh ấy điều bất ngờ từ phía bạn.

Lưu lại những khoảnh khắc và Nhắc nhở chồng bằng cách gửi ảnh gia đình

Chồng bạn sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi đang ở một nơi xa nhà, xa gia đình mà lại nhận được những bức ảnh của vợ, của những thiên thần nhỏ. Mỗi khi nhìn thấy là động lực để chồng bạn cố gắng hơn, tự nhủ mình sẽ có trách nhiệm với gia đình nhiều hơn.

Bên cạnh đó, việc gửi những bức ảnh gia đình cũng là lời nhắc nhở khôn khéo của bạn. Đừng quên gửi kèm những lời yêu thương để rút ngắn khoảng cách giữa hai người.

Để giữ chồng thì dù có ở gần hay xa bạn cũng nên có những bí kíp riêng của mình, nhưng cũng đừng quên hãy là người phụ nữ hiện đại.

«

»