Chồng nên xử sự ra sao khi mẹ và vợ bất hòa

Trong mọi cuộc cãi vã thì luôn cần có một người giải hòa. Nếu không đặt mình vào vị trí của chồng bạn không thể nào hiểu được tình huống mà anh ấy đang gặp phải khi giải quyết mâu thuẫn giữa 2 người phụ nữ quan trọng nhất của đời anh ấy. Vì vậy, bạn nên mách cho anh ấy biết cách phải làm gì để mẹ và vợ hết mâu thuẫn và gia đình êm ấm hơn.

Người chồng nên làm gì khi mẹ và vợ bất hòa? Sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn:

Chồng nên xử sự ra sao khi mẹ và vợ bất hòa

Chồng nên xử sự ra sao khi mẹ và vợ bất hòa

Nên có những biện pháp tức thời

Thật khó xử khi đứng trước xung đột giữa mẹ và vợ của mình, là người đàn ông khôn ngoan cần phải biết làm gì đó để xoa dịu mâu thuẫn giữa 2 bên?

Ví dụ: mẹ và vợ đang xảy ra tranh cãi, người chồng không nên lẩn tránh mà cần bước vào, đứng ở giữa và nói với mẹ rằng “Mẹ để lát con nói chuyện với mẹ”, hoặc nói vợ: “Em vào phòng lát mình nói chuyện”. Nhưng thái độ khi nói của người chồng cần hết sức bình tĩnh và không nóng giận hay to tiếng.
Nhưng nếu là mâu thuẫn ngầm giữa mẹ chồng và nàng dâu, khiến cho không khí trong gia đình căng thẳng, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra cãi vã, gia đình không thể sum họp. Người chồng nên trở thành cầu nối giữa vợ và mẹ, luôn tạo ra những tình huống giúp cả hai gần gũi và hiểu, thông cảm cho nhau hơn, tạo ra không khí gia đình vui vẻ hoặc động viên 2 người phụ nữ của mình để hàn gắn gia đình.

Luôn giữ thái độ bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc

Bản thân người chồng cũng cần kiềm chế cảm xúc khi giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Rất nhiều tình huống khó xử mà người vợ đặt ra cho anh chồng mình như luôn đặt câu hỏi: “ Đối với anh, Em quan trọng hơn hay mẹ anh quan trọng hơn?” hoặc “Anh cần em hay cần mẹ anh?”. Đã không ít ông chồng muốn ly hôn vợ vì cô ấy đặt ra một loạt những lựa chọn làm anh ấy mệt mỏi như vậy.

Nếu là người đàn ông có trách nhiệm, anh ta không thể nào bỏ mẹ của mình cũng như phải nói lời chia tay với vợ. Nhưng nếu nói những câu đại loại như trên thì người vợ đã làm mất điểm trong mắt anh, khiến cho anh có những thái độ tiêu cực về người vợ.

Bạn hãy cho cô vợ của mình hiểu rằng đối với anh thì cả mẹ và vợ đều rất quan trọng. Đồng thời, bạn cũng nên cho mẹ biết mình rất yêu vợ và không thể sống thiếu cô ấy, mong rằng mẹ hãy yêu thương và bao dung cô ấy hơn. Anh sẽ không thể nào yên tâm làm việc nếu hai người cứ xảy ra mâu thuẫn.

Là một người vợ thông minh và yêu thương chồng cũng không nên đặt anh ấy vào những thế sự khó lựa chọn.

Là người thứ 3 bạn nên đưa ra những suy nghĩ trung lập

Khi mẹ và vợ bất hoà người chồng nên làm gì? Là vợ đứng trước việc mình làm đúng mà chồng lại đi bênh mẹ nhưng các cô vợ đừng vội buồn bởi chồng bênh mẹ có thể chỉ là giải pháp tinh thế để xoa dịu cuộc tranh cãi. Hãy chờ đợi và lắng nghe anh ấy sẽ nói chuyện riêng với bạn.

Bên cạnh đó, là một người giải hòa thì người chồng cần đưa ra các ý kiến trung lập, tìm ra ai là người đúng, ai là người sai và tìm cách giải hòa. Đừng vội bênh mẹ, cũng như bênh vợ mà không tìm hiểu rõ nguyên nhân gây mâu thuẫn là gì.

Một khi người chồng đứng ở thế giải hòa, người vợ không nên bảo thủ vì ngoài người chồng biết lắng nghe của mình ra, không ai có thể là đồng minh tốt hơn của chị em cả.
Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này có thể giúp các anh chồng biết cách cư xử khéo léo để xung đột gia đình được xoa dịu. Nếu sự việc xảy ra đến mức không thể dùng những biện pháp trên thì bạn nên tìm đến những chuyên gia tư vấn thêm cho bạn.

«

»