Khi chồng bênh mẹ các nàng dâu nên làm gì?

Mẹ chồng – nàng dâu vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm,  dù ở thời đại nào đi chăng nữa thì phong cách sống, quan điểm sống khác nhau đã làm họ cảm thấy sự khó chịu từ đối phương.Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu lại diễn ra ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, cộng thêm việc anh chồng luôn đứng về phía mẹ mỗi khi có chuyện gì xảy ra. Vậy khi chồng bênh mẹ các nàng dâu nên làm gì?

Khi chồng bênh mẹ các nàng dâu nên làm gì?

Khi chồng bênh mẹ các nàng dâu nên làm gì?


Kiềm chế bản thân cùng với những cảm xúc tiêu cực

Khi mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu lên đến đỉnh điểm chắc chắn là những cuộc cãi vã. Những lời xúc phạm, hạ nhục nhau rất dễ bị nói ra. Nàng dâu có thể bị mẹ chồng đay nghiến, kích bác và mâu thuẫn ngày càng được đẩy cao hơn.

Khi chồng bênh mẹ các nàng dâu nên làm gì? Chúng tôi khuyên bạn những lúc này nên kìm chế cảm xúc để không phát ngôn ra những lời nói không hay bởi lúc nóng giận bạn cũng không thể ngờ mình sẽ nói những điều mà ngay tâm trí bạn không nghĩ mình sẽ nói. Lời nói như bát nước đổ đi không thể lấy lại được và chính bạn cũng hiểu rõ tranh luận bằng những cuộc cãi  với giọng điệu gay gắt, mỉa mai và hạ nhục nhau thì không thể giải quyết vấn đề đúng trọng tâm..

Hãy thật bình tĩnh, lường trước được kết quả của cuộc cãi vã và đừng đẩy mâu thuẫn tăng cao. Đừng bộc lộ những cảm xúc tiêu cực bởi điều này chỉ mang lại những bất lợi cho bạn mà thôi.

Bạn nên tìm kiếm cho mình ít nhất một “đồng minh”

Mẹ chồng khó tính, bạn cần có người chia sẻ. Vì vậy bạn nên tìm cho mình một đồng minh để không bị cô đơn trong gia đình, ai mới thật sự là người bạn nên tin tưởng? Không ai khác chính là chồng bạn, hãy để cho anh ấy hiểu, anh ấy là người quan trọng giúp bạn hòa nhập với các thành viên trong gia đình anh ấy.

Nếu anh ấy không ở bên cạnh bạn những lúc bạn cảm thấy cô đơn thì thật sự bạn đang bị lạc vào thế giới chỉ có riêng bạn.Ngược lại, với một người đồng minh này bạn sẽ có người để nói lên suy nghĩ của mình cho anh ấy hiểu. Có thể suy nghĩ của bạn chưa hợp lý, anh ấy sẽ là người đưa ra lời khuyên nhủ để bạn và gia đình chồng hòa hợp nhau hơn.

Dù có xảy ra chuyện gì bạn cũng nên giữ thái độ tôn trọng

Dù người sai là mẹ chồng, phận làm dâu bạn cũng nên giữ thái độ tôn trọng. Ngay những lúc này bạn càng cần phải bình tĩnh, đừng xưng “tôi”, đừng gọi “bà”, đừng nói chuyện quá khứ, đừng nói lời gay gắt, đừng nói lớn tiếng, đừng chỉ tay… Nếu những hành động này xảy ra thì chồng bạn cũng khó có thể bảo vệ bạn bởi bạn đã không tôn trọng người sinh thành ra anh ấy. Vậy là bạn đã tự đánh mất lòng tự trọng và mất đi “đồng minh” của mình.

Đừng cố phân tích đúng hay sai mà nên tìm cách giải hòa thì tốt hơn

Khi chồng bênh mẹ các nàng dâu nên làm gì? Việc phân giải ai đúng ai sai trong các cuộc cãi vã không phải điều quan trọng mà việc cần làm lúc này là tìm giải pháp để giải hòa. Chính bạn hiểu rằng chồng bạn không thể bỏ mẹ và cũng rất yêu thương bạn, nên bạn hãy nhún nhường một bước để anh ấy là người thứ 3 đứng ra khuyên nhủ mẹ và đồng cảm với bạn. Người thứ 3 này là người sẽ giúp bạn và mẹ anh ấy nhanh chóng kết thúc cuộc cãi vã, kết thúc mọi mâu thuẫn một cách tốt nhất.

Mâu thuẫn gia đình là tổn thương của các thành viên trong gia đình. Vì vậy đừng cố chấp đúng sai mà làm tổn thương nhau, khiến cho tất cả mọi người và bản thân đau khổ.

Tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện

Đừng quá nóng vội than thở, càu nhàu, nói xấu với chồng con hay tâm sự với hàng xóm bởi vì hành động thiếu kiểm soát này không những không giải quyết được vấn đề mà còn mang lại bất lợi cho bạn. Hãy là người phụ nữ khôn ngoan tìm thời điểm thích hợp để nói lên suy nghĩ của mình với chồng hoặc mẹ chồng. Đừng vội manh động, to gồm, gở mồm,… Việc gì cũng cần có “đường đi nước bước” thật kỹ trước khi làm đấy các chị em nhé!

Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn để ngày càng hoàn thiện hơn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn phần nào giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống mẹ chồng nàng dâu.

«

»