Là vợ, các chị đã làm gì khi bị chồng đánh?

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, bát đũa có lúc va chạm. Đàn ông họ nóng tính hơn ta tưởng, gặp chuyện gì đó không hài lòng với vợ là các anh nhanh chóng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với người bạn đời của mình.

Là vợ, các chị đã làm gì khi bị chồng đánh?

Là vợ, các chị đã làm gì khi bị chồng đánh?

Là vợ, các chị sẽ làm gì khi bị chồng đánh? Sau đây là một số cách giải thoát cho chị em tránh khỏi những cơn bạo hành.

1. Nguyên nhân của các trận đòn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xô xát giữa vợ chồng chẳng hạn như:

– Nguyên nhân đầu tiên, Bản thân mỗi ông chồng có sẵn thói vũ phu và tính gia trưởng. Đối với nguyên nhân này thì thường phụ nữ k làm gì sai chỉ do người chồng không thích cũng có thể gây ra các cuộc mâu thuẫn.

– Nguyên nhân thứ 2, Những bất hòa trong cuộc sống vợ chồng như có thể do tiền, do cách ứng xử, do bất hòa trong quan điểm…

– Nguyên nhân thứ 3, Do vợ có tính ngang ngạnh, không chăm sóc gia đình, quá chú trọng vào ngoại hình, ham chơi đua đòi, xúc phạm chồng…

2. Là phụ nữ phải biết mình nên làm gì khi bị chồng đánh

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi bị chồng đánh người phụ nữ cũng nên biết cách tự bảo vệ mình. Đừng vì quan niệm xa xưa mà cố chịu đựng, đến một lúc nào đó hậu quả sau những trận đòn không chỉ dừng ở những vết thâm tím trên cơ thể mà thôi.

• Cách thứ 1: Đừng vì sĩ diện hão của mình mà im lặng, khi bị đánh bạn nên chạy thật nhanh đến nơi an toàn và gần nhất có thể như nhà hàng xóm, nhà bạn bè, nhà người thân hoặc đồn công an,… Bạn nên nhớ rằng, đừng cố chống trả lại kẻ vũ phu đó bởi thường là sức phụ nữ không chống lại được cơn cuồng nó của hắn. Nếu muốn sống yên ổn và hạnh phúc thì bạn không nên im lặng, bạn phải nói thì mọi người mới giúp được bạn. Bạn có thể trình bày sự việc với công an để nhận được sự giúp đỡ, im lặng của bạn đồng nghĩa với việc bạn cho phép kẻ vũ phu tiếp tục đánh bạn.

• Cách thứ 2: Bạn có thể nhờ hai bên họ hàng nội ngoại giúp đỡ mình, để họ có những giải pháp tốt nhất giúp chồng bạn hiểu và bình tĩnh hơn. Đôi khi nhờ những lời khuyên nhủ của bố mẹ, anh chị người chồng nhận ra lỗi sai của mình và kiềm chế lại những cơn thịnh nộ khi vợ sai.

• Cách thứ 3: Có những người phụ nữ chọn cho mình cách chấp nhận chịu những trận đòn để tránh lời dèm pha xung quanh. Nhưng bạn có nghĩ rằng đó có thể là hình ảnh giáo dục xấu nếu con cái bạn nhìn những cảnh bố đánh đập mẹ hết lần này đến lần khác? Nếu nguyên nhân không xuất phát từ bạn, nếu không thể chịu đựng được hơn nữa thì dừng lại là cách tốt nhất của bạn hiện giờ.

Cách 4: Khi chồng và bạn vừa ân ái xong, hãy nói chuyện với chồng về những lần anh đấy động tay chân với bạn. Đây là khoảng thời gian người chồng có tâm trạng thoải mái nhất, dễ bị mủi lòng bởi những câu nói của bạn nhất. Hãy nên thử bởi lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, là vợ các chị đã làm gì khi bị chồng đánh? Nếu xuất phát từ chính bản thân phụ nữ thì hãy xem xét lại bản thân mình, xem mình đã có những lỗi sai nào để gia đình được yên bình trở lại vì chị em vẫn còn một ông chồng yêu thương. Còn đối với những người phụ nữ hiền lành, đảm đang nhưng lấy phải ông chồng có vũ phu thì cần trả lời được câu hỏi phải làm gì khi bị chồng đánh, hãy đọc kỹ những lời khuyên trên của chúng tôi để chọn cho mình một giải pháp tốt nhất, đừng cam chịu để bản thân cả đời phải sống trong đau khổ bạn nhé.

Đừng để những thứ không đáng làm bạn đau khổ. Hãy lên tiếng, vì phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, chứ không phải để bị đánh!

 

«

»