Tâm sự và suy nghĩ của người vợ gửi “kẻ thứ ba” đầy nhân văn

Khi lựa chọn người đàn ông cho cuộc đời mình không chỉ bằng trái tim mà còn dùng lý trí để soi xét. Hiện nay đàn ông ngoại tình không phải là điều xa lạ và người chịu đau khổ, thiệt thòi vẫn là người phụ nữ. Sau khi biết chồng ngoại tình các bà vợ có các hình thức đánh ghen khác nhau, sau đây chúng tôi xin phép kể lại cuộc đánh ghen hết sức văn minh mang lại không ít chua sót của người vợ gửi “kẻ thứ ba”.

Tâm sự và suy nghĩ của người vợ gửi "kẻ thứ ba" đầy nhân văn

Tâm sự và suy nghĩ của người vợ gửi “kẻ thứ ba” đầy nhân văn

Để mang lại sự chân thật chúng tôi xin trích lại nguyên văn từng lời nói của người phụ nữ này:

“Người thứ ba” à, chị biết em đang say trong men hạnh phúc và cảm giác chiến thắng, dù cho đó là hạnh phúc em đi “ăn cắp” của người chị.

Chị cũng hiểu rằng em đang nuôi hy vọng một ngày gần nhất sẽ “độc chiếm” được chồng chị, sẽ thuyết phục được anh ấy từ bỏ vợ con để xây một tổ ấm mới với em. Chị không trách em, mà chỉ thương cho những mộng ảo của em.

Chồng chị ngoại tình, chị biết chứ. Đã không dưới 3 lần chị nhận được điện thoại của các cô gái trẻ với giọng trịch thượng: “Chị đồng ý ly hôn đi, anh ấy không yêu chị mà sao chị cố chấp thế?”. Chẳng phải chị cố chấp đâu em, chỉ là chồng chị chưa khi nào đồng ý ký vào tờ giấy ly hôn, dù chị có cam kết sẽ ra đi với hai bàn tay trắng. Mỗi lần lăng nhăng bên ngoài và bị vợ phát hiện, anh ta đều khóc trước mặt chị mà cầu xin sự tha thứ. Và cho đến tận bây giờ, dù chị đã cạn sạch niềm tin với chồng thì ngày ngày anh ta vẫn tìm mọi cách để lấy lòng chị.

Có phải với các em, anh ta nói rằng: Gia đình không hạnh phúc, sống ly thân với vợ, vợ không biết điều,…? Nhưng với chị anh ta lại nói về các em thế này: “Cô ta cứ táp vào anh, đó chỉ là say nắng nhất thời”…

Đàn ông là vậy đấy em ạ! Đâu có người đàn ông nào khi ôm nhân tình mà miệng bảo rằng yêu vợ? Họ luôn rót vào tai người thứ ba những lời mật ngọt kiểu: “Anh chỉ yêu mình em”, “Thân xác anh thuộc về vợ nhưng trái tim anh thuộc về em”,… Tin những lời đó, nhiều cô gái vẫn ngờ rằng mình là “thiên thần” đến trong cuộc đời của người đàn ông kia.

Với đàn ông có lẽ chẳng bao giờ có từ “đủ”. Khi mà phụ nữ chúng ta còn đang mải tranh giành, đố kỵ với nhau thì có khi “người đàn ông của chúng ta” đã kịp đem trái tim chia thêm cho vài người đàn bà khác.

Vậy nên, em đừng vội mừng khi thấy chồng chị dành nhiều thời gian cho em hơn cho gia đình anh ấy, cũng đừng nuôi ảo tưởng anh ta sẽ từ bỏ gia đình để đến với em. Nếu yêu em, anh ta sẽ chẳng để em chờ đợi 3 năm thanh xuân mà chưa có được danh phận hợp pháp, anh ta sẽ không từ chối việc có con với em vì lý do: “Chưa phải thời điểm thích hợp”. Không người đàn ông nào yêu một người phụ nữ mà để họ mang trên mình những từ bị cả xã hội khinh bỉ như: Kẻ thứ ba, kẻ cướp chồng người…

Vậy nên “người thứ ba” à, khi lựa chọn người đàn ông cho cuộc đời mình không chỉ bằng trái tim mà còn dùng lý trí để soi xét. Đừng tin vào những lời mật ngọt, những lời chót lưỡi đầu môi mà hãy nhìn vào hành động. Đừng bao giờ đến với một người đàn ông mà khi đi bên họ, đàn bà bị khinh rẻ, coi thường.

Tuy rằng không cần đao to búa lớn, không cần những cái tát, những cái đá đập nhưng người phụ nữ này khôn ngoan hơn rất nhiều người phụ nữ có chồng ngoại tình khác. Chị ấy hiểu rằng có đập, đá hay làm tổn thương thân xác “kẻ thứ ba” đi chăng nữa thì cũng không giải quyết được vấn đề, điều quan trọng là để người kia hiểu rõ tình thế hiện tại của cô ấy. Chúng tôi cũng mong rằng những người phụ nữ không may mắn có chồng ngoại tình cũng sẽ có những cách đánh ghen văn minh như này nhé!

«

»